ask Các chị ơi

khoảng 3 năm trước

Do mặt nhiều mụn ẩn, cám, và mụn kiểu nhân trắng li ti (sợi bã nhờn), em đã quyết tâm liều chết 1 phen, đó là rửa nước muối sinh lý hàng ngày, 1 lần, trc khi ngủ (ko rửa lại bằng nước lã), và sau đó dùng kem Diferrin (cả 2 em dùng đều là mới thử nghiệm, và cùng lúc, trước đó chưa làm thử cách nào hết). À quên. Trước công đoạn rửa nmsl em vẫn dùng srm bình thường nhé.

Sau khoảng gần 1 tuần, thì em cảm giác các cái mụn ẩn, mụn cám của em nó trồi hẳn lên trên da, và to hơn, cứng cứng, sờ được thấy cả đầu mụn, có cái em gẩy hoặc ấn nhẹ 1 cái là ra rồi. Và có 1 - 2 cái mụn to, em đoán là mụn ẩn sâu, bây giờ nó mới đẩy nhân lên thành mụn sưng ý. Được cái trộm vía da em lành, khoảng 1-2 hôm bôi thuốc, bóp nhân ra, là xẹp gần như hết, ko để lại vết thâm (trộm vía nghìn lần).

Theo các chị, em làm vậy có đúng ko? Và có nên tiếp tục rửa nmsl ko ạ? Nếu có, có rửa lại bằng nước lã không hay cứ để nước muối trên da và để tự nó khô rồi bôi thuốc mụn?

Update: Eo đùa các mẹ ơi, kinh vđ, đang trả lời comment của mọi người, mà em sờ phải 1 cái nhân mụn đang sưng, cưng cứng, ngứa tay vào nhà tắm, thì bóp nhẹ cái nó ra phải 1 cái nhân mụn dài đến 1cm. Đùa vđ luôn ý. Cái này e nghĩ là tác dụng của Diferrin, chứ nmsl ko thể làm đc như vậy. E quyết triệt hạ bọn này đến cùng rồi, cố gắng xấu xí 1 tý, từ giờ đến Tết xem sao. Thà thâm mặt, còn có phấn nọ phấn kia che được, chứ mụn cám mụn ẩn thì có mà che = giời!

Bình Luận

Chị ơi e dùng nc muối một tháng nay luôn, k dùng srm j hết mà đỡ hẳn chị ạ, k sao đâu

Trc khi khám dl. T tự mua erylik về tự bôi, công nhận có tiến triển rõ rệt. Nó làm mụn ẩn trồi lên, sờ lên da thấy cục nhân mụn luôn (có cái t ấn cái ra nhân, có cái cậy thì ra, có cái rút phát cũng ra) :))) tuy nhiên cũng có vô vàng cái là chưa trồi lên đc. T dùng erylik gần 2 tuần thì q.đ gặp bs. Bs nói erylik hơi nhẹ nên kê cho t differin bôi mỗi tối sau khi rửa srm 10' (rửa bằng nước lạnh). Kê thuốc growsel (vitC +kẽm uống sáng 1v) và doxycycline (kháng khuẩn, kháng viêm). Mụn t nằm dưới da, k đau k sưng k viêm. Bh cần bôi thuốc để làm mỏng lớp da sừng để mụn có thể trồi lên. Và bs nói t TUYỆT ĐỐI K ĐI SPA NẶN MỤN.

thế cái đống sợi bã nhờn có xi nhê gì ko b. t nhiều cái đấy quá :(

851578 387545534704664 1337680792 n

sắp tết r em mà lên thì nát mặt :( 100+ cái mụn

Có đk thì mua nước khoáng về rửa c ạ :*

Eo đùa các mẹ ơi, kinh vđ, đang trả lời comment của mọi người, mà em sờ phải 1 cái nhân mụn đang sưng, cưng cứng, ngứa tay vào nhà tắm, thì bóp nhẹ cái nó ra phải 1 cái nhân mụn dài đến 1cm. Đùa vđ luôn ý. Cái này t nghĩ là tác dụng của Diferrin, chứ nmsl ko thể làm đc như vậy. Tớ quyết triệt hạ bọn này đến cùng rồi, cố gắng xấu xí 1 tý, từ giờ đến Tết xem sao. Thà thâm mặt, còn có phấn nọ phấn kia che được, chứ mụn cám mụn ẩn thì có mà che = giời!

chị cho e xin cái ảnh của diferrin vs ạ. e cũng nhiều mụn cám ở 2 má lên đến trán 😭😭

nên rửa nmsl xog rửa lại bằng nước sạch r bôi thuốc b ạ

chị up luôn cái nhân mụn cho em sợ đi :)))

B chụp mặt b t xem với

bạn mình dùng differin trị mụn ẩn được khoảng tháng rưỡi 2 tháng hết luôn, nhưng mà quá trình thì kinh hoàng lắm :(((

Ko dùng dưỡng j nữa hả b, có bị khô tróc da ko :(

èo thế là rửa nmsl phải rửa lại vs nước ạ

940863 1686473711629747 3330341057004785772 n

Top ơi da b có bị tương tự da mình ko? Chán quá

mk cũng rửa ns muối nhưng loại nabica dành cho uống dạ dày cơ,nửa tháng mk chỉ rửa n thui cả sáng tối,rồi rửa sạch bằng nc lạnh,thấy đỡ nhìu lắm nhưng thấy mn bảo rửa nhìu mòn da nên h quay lại rửa srm dịu nhẹ thấy cĩg k lên mấy ạ

Differin có trị đc mụn ẩn k hả b? :(

differin trị đk mụn ẩn còn mụn mủ vs viêm thì chịu chết b ạ

944086 10204077493657002 2375259854546037860 n

Té Phu Nhân đây babe

Ah em có chụp lại quả nhân mụn nhé =)) ai thik ib em cho ảnh, chứ qua đây thì em ko dám =))))))

Bài viết nổi bật

Qsearch