review ask acneorg

khoảng 3 năm trước

Chi tiết tớ chữa mụn ẩn...

Chưa tìm được loại toner phù hợp nên đang cần mn tư vấn toner hoa cúc của kielh's và Christian Lenart. Ảnh về 5 sản phẩm m dùng ở comment nhé.

Quên mất, ngoài việc trị mụn mặt, t đã hết mụn lưng nhờ bôi treatment acne org lên lưng nữa các b ạ :D

Da mình siêu siêu dầu và lỗ chân lông to, mụn nội tiết, mình bị mụn từ lớp 7 và đã đủ các thể loại chữa mụn ngay cả rươuj rễ cây và mấy lần kem trộn do đi chữa mụn, đã bị mấy vết rỗ :((((

Cuối tháng 8 mình được share mask kiehls's, đắp ngay lần đầu mụn ẩn đã lên dã man rồi. Sau 2 tuần dùng cách ngày mụn ẩn mẩn lên toàn mặt luôn phát hoảng, ko chỗ nào trên mặt ko có mụn. Mình tìm đến acne org và quyết định mua bộ kit 1 tháng dùng gồm srm, treatment benzoy peroxide và moisturer.

  • srm dùng khá thích, da ko căng kít nhưng mùa đông m dùng cảm thấy hơi căng 1 chút.

  • treatment: linh hồn của bộ này đây, rất thần thánh với m, sau khi dùng ngày đầu tiên đã thấy tác dụng r, mụn khô đầu siêu nhanh và trồi lên, rửa mặt đến đâu mụn rụng đến đấy, sau 2 tuần mà trán đã giảm 60% mụn r.

Nhưng mụn ẩn kinh khủng nhất là má với hai bên hàm và cằm. Mình bị breakout 4 lần. Mụn ẩn trồi lên thành mụn to có mủ trắng, nhân sâu và mỗi lần thì phải đến chục cái mụn to như thế :(((( m vẫn kiên trì đắp mask kiehl's cách ngày và kết hợp dùng treatment, mặt m mụn ẩn toàn mặt nên m bôi toàn mặt luôn. Cuối tháng 10 là lần break lần thứ 3, lúc này da đã đỡ 70% mụn ẩn rồi nhưng mấy cái bên hàm với trán vẫn cứng đầu, m ko chịu đk nữa nên đã đi nặn mụn :)) M khuyên các bạn nên đi lấy nhân mụn ra vì như thế trị nhanh hơn nhiều. M vẫn kết hợp đi nặn tuần 1 lần để cho đỡ mụn cám, giờ da láng o rồi thì đc matxa.

Mình ko PR gì cả nhé, mình nặn chỗ Hải Anh trị mụn và mình đã theo bạn ấy từ hồi b ấy còn bên Kim Giang, sản phẩm dùng là avene và laroche posay và theo phương pháp đông tây y kết hợp ạ, trước mình đã trị mụn ở đấy, đỡ 80% rồi nhưng sau đó lại bỏ vì lười, mà da mình ko chăm sóc thì lại như cũ thôi :((((

Mụn đi để lại muôn vàn vết thâm và m bắt đầu dùng AHA cũng của acne org luôn.

Những nốt mụn to của lần break out cuối bị thâm kinh khủng mà 2 - 3 tuần ko mờ mấy nên mình đã dùng tẩy da chết hoá học và dầu jojoba. Chu trình của mình vẫn chưa có toner suốt mấy tháng qua nên cũng hơi rén:

Tối: tẩy trang bioderma => srm => AHA => treatment (chỉ chấm lên những vết mụn) => mois mix 2 giọt jojoba.

Sáng: srm => AHA => treatment (chỉ chấm lên những vết mụn) => mois => kcn Clarins.

Nhưng thật sự mình quá thích AHA luôn, sau 1 tuần hầu hết các vết thâm đã mờ hoàn toàn luôn, da căng bóng và khá đàn hồi (da mình là thể loại da bì ko hề có tí đàn hồi nào luôn). Nhưng được 2 tuần thì da bị purging :((( (cái này cũng đã lường trước được nhưng ko ngờ da mình lại nhạy cảm đến thế): mỗi bên cằm có 2 cái mụn bọc và 1 vài mụn đỏ quanh mặt. Mình bỏ dầu jojoba trong bước dưỡng, vẫn đầy đủ các bước như trên. Sau 10 ngày thì da đã trở lại bình thường, vì mụn ít nên mình đã tự phẫu thuật nó và ra sạch nhân và máu bầm bên trong.

Hiện tại da vẫn còn 1 số ít mụn nên mình chỉ chấm treatment thôi và vẫn dùng AHA cho những vết thâm còn lại. Đối với mình thì đây là kì tích rồi vì tự mình đã ổn định được tình trạng da hiện tại :D

  • srm: chấm điểm 4/5 (dùng cũng khá thích nhưng da hơi căng nên mình chỉ dùng hết bộ kit sau đó xài Avene - rất ổn. Các bạn có thể dùng Cerave cho da dầu, Laroche posay và Avene nhé, cả 3 mình đều dùng rồi, chấm điểm 5/5 như nhau vì ko làm da căng kít và giá thì mềm hơn srm của acne org)

  • treatment: 5/5 (mình đã từng dùng pan oxy có thành phần benzoy là 5% nhưng thực sự cũng ko có tác dụng mấy so với da mình - chả hiểu sao?

  • mois: 4.5/5 ( mình so em này với Clinique gel thì vẫn thích em này hơn vì thích thành phần của em này hơn)

  • AHA: 5/5 (mình rất thích em này ở khoản trị thâm nhanh và làm da mình ẩm hơn, nhưng đây là em AHA đầu tiên mình dùng)

  • jojoba: có thể mix cùng mois để khóa ẩm hoặc dùng riêng, mình thì hay mix cùng nhau. 5/5.

Đặc biệt lưu ý là kem chống nắng: mình đã thử đủ loại kcn rồi, từ innisfree trắng (làm da khô quá :(((, vàng, Skin&lab, annessa, eucerin... và cuối cùng là dừng lại ở clarins, giá chat nhưng da mình thấy khá ổn (ko gây mụn ẩn vs da mình). Tháng đầu tiên dùng acne org mình ko dùng chống nắng nên da có sạm đi nhiều và vô cùng hối tiếc vì điều đó nên các bạn nhớ chống năng đầy đủ nhé. Tẩy trang mình dùng bioderma hồng cho da nhạy cảm.

Acne org với mask kiehl là holy grail của mình, đặc biệt em mask và treatment nên chắc có thay đổi bộ dưỡng thì mình vẫn trung thành với 2 em này. Các bạn dùng toner kiehl's hoặc Christian lenart có kinh nghiệm share cho mình với ạ.

Bình Luận

1385600 887072164741648 7621329176905889269 n

Nhanh up đi bạn

E dùng differin thay thế đk k ạ? E giống hệt c luôn, mụn nội tiết, lcl to

C up sp c dùng lên đi ạ

B nặn mụn ở đâu ah? Da mụn k dc matxa hả b, mình cứ cho nhân mụn trồi lên rồi dùng oil matxa cho ra hết mụn cám (mà k biết như vậy nhân mụn còn bên dưới hok) Mình chưa nặn mụn bao h nên rén lắm :))

Cho mình cái ảnh kèm chấm mụn với bạn ơi

Thanks for ur review

B cho t ảnh cả bộ sp b dùng đc ko? Cả mask kielh nữa

1936565 984524758283427 2582755756383048529 n

Còn đây là hiện taj. M bị tàn nhang nhưng đã hết thâm vs mụn ẩn rồi. Hồi đó do m sd kem m k biết đấy là kem trộn. Bôi n trắg mặt luôn mà da rất đẹp dùng 1 time thì bị mụn ẩn :((((

Cho e hỏi mua cả bộ ở đâu ạ :(

Safe image.php?d=aqaeuw4hoqtbp2ae&w=627&h=627&url=http%3a%2f%2fwww.acne.org%2fimages%2ffacebook%2fhomepage

Bạn mua AHA của acne.org ở đâu vậy? Mình đang tìm mua mà k biết mua ở đâu 😭

Up đi b oi??

M cũng cực thích treatment của bộ này, m chấm mụn khô và lên nhân mụn cực nhanh, mà bị ngưa tay nên nay hết mà thâm tè le.

M cũng chơi GA trúng đc toner của Christian nhưng chưa nhận đc, nhận đc xài xong sẽ rv cho b...:)

.

.9

Thế này phải đắp mặt nạ nghệ đi

Châu's Ngô bạn này xài bộ như e xài nè.

T cũnv định tham khảo thêm rv mặt nạ của kiehl'

988778 984524298283473 1393744216845916698 n

B này mụn ẩn giống hệt m ngày xưa. M toàn tự lấy cây nặn mụn nặn ra nhân trắng dài ngoằng xong mặt m nát bét thâm xì kinh dị lắm m chẳng dùng j cả chỉ tối nào m cũng đắp mặt nạ cám gạo trà xanh sữa tươi vs xịt khoáng 1 time sau n cũng hết thâm. Ảnh này là lúc mặt m đã đơ thâm rất rất nhiều.

Thanh Thanh Thanh bộ của m đk

851584 1398251767059673 1119311453 n

bạn ơi m thấy b có vài nốt lõm phải không? b làm sao hết đc nó vậy:(

B dùng có bị lên mụn bọc mà cứng cứng ko thấy đầu ko?

aha trị thâm tốt lém hả mọi ng hjxx mặt e sau mụn đầy vết thâm

Lê Thảo Phương Lê chị đọc đi này

Bài viết nổi bật